http://www.raanlui.com
สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

สถิติ

เปิดเว็บ24/09/2008
อัพเดท18/08/2013
ผู้เข้าชม256,789
เปิดเพจ369,037

บริการ

หน้าแรก
บทความ
เว็บบอร์ด
รวมรูปภาพ
ติดต่อเรา
เวลาความอร่อย

ชุมพร : ประตูสู่ภาคใต้

เคล็ดลับน่ารู้


ให้ธรรมชาติบำบัดอาการเจ็บไข้

ให้ธรรมชาติบำบัดอาการเจ็บไข้

หากคุณมีอาการเจ็บป่วยต่างๆ เหล่านี้ ลองบรรเทาอาการที่เกิดขึ้นด้วยวิธีการดีๆ ที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรและผักผลไม้ในบ้านดูสิคะ

ขิงแก้คลื่นไส้อาเจียน นำขิงสดมาแช่ในน้ำร้อน จากนั้นนำน้ำขิงที่ได้ไปเทลงในบล๊อคทำน้ำแข็ง แล้วไปแช่ในช่องแช่แข็ง การทานน้ำแข็งขิงนึ้จะช่วยบรรเทาอาการไม่สบายท้องได้ค่ะ โดยเฉพาะในคุณแม่ท้องหรือคนไข้ที่พักฟื้ันหลังการผ่าตัด

น้ำตาลคลายสะอึก หากคุณกำลังสะอึก ลองกลืนน้ำตาล 1-2 ช้อนชาดูสิคะ เจ้าน้ำตาลเม็ดเล็กๆ นี้จะช่วยกระตุ้นและปรับเส้นประสาทที่เป็นเหตุทำให้เกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อกระบังลมได้ค่ะ ส่วนเกลือก็ช่วยได้เหมือนกันค่ะ แต่ทานแค่หยิบมือเดียวพอนะคะ

กระเทียมแก้เจ็บคอ นำกระเทียม 6 กลีบมาบดในน้ำอุ่น 1 แก้ว แล้วนำมากลั้วคอวันละ 2 ครั้งเวลาที่เจ็บคอ แค่สามวันเท่านั้นก็หายเจ็บคอแล้วล่ะค่ะ ส่วนน้ำอุ่นช่วยบรรเทากล้ามเนื้อเยื่ออักเสบได้ค่ะ

ว่านหางจระเข้บรรเทาแสบร้อน หากผิวคุณโดนของร้อน เช่น เตาอบ หรือกระทะร้อนๆ ให้นำวุ้นจากต้นว่านหางจระเข้มาทาบริเวณที่แสบร้อน เพราะวุ้นจะช่วยบรรเทาการอักเสบของผิวหนังและเป็นเกราะป้องกันอาการระคายเคืองต่างๆ ได้

ชาดำลดอาการเท้าเหม็น ลองเอาเท้าแช่ในน้ำชาดำเข้มข้นวันละ 30 นาที ทำแบบนี้ประมาณหนึ่งอาทิตย์สิคะ สารแทนนินในชาจะช่วยกำจัดแบคทีเรียและช่วยปิดรูขุมขนที่เท้าของคุณ ทำให้เท้าแห้งไม่เกิดกลิ่นค่ะ หรือเอาเท้าแช่ในกะละมังที่ผสมน้ำส้มสายชู 1 ส่วนกับน้ำสะอาด 2 ส่วนทุกคืน วิธีนี้ก็ช่วยได้ค่ะ

น้ำมันมะกอกแก้ปากแห้ง เวลาที่ปากแห้ง เป็นขุยให้ทาน้ำมันมะกอกที่ริมฝีปากวันละ 2-3 ครั้ง ภายในสองถึงสามวันคุณจะรู้สึกเลยค่ะว่าริมฝีปากของคุณจะนุ่มชุ่มชื้นค่ะ

เชอรี่ช่วยให้หลับสบาย ทานเชอรี่สักหนึ่งกำมือก่อนนอนจะช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น เพราะในเชอรี่อุดมด้วยเมลาโทนินซึ่งเป็นฮอร์โมนเดียวกับที่ร่างกายสร้างขึ้นเพื่อช่วยควบคุมในเรื่องการนอนหลับ จากนั้นก็แช่ตัวในอ่างน้ำอุ่นเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อและจิตใจ เพียงเท่านี้ก็หลับสบายแล้วค่ะ

ฟันขาวสวยด้วยสตรอเบอรี่ นำสตรอเบอรี่ 2-3 ลูกมาบดและผสมกับเบกกิ้งโซดาหนึ่งหยิบมือ จากนั้นเติมน้ำลงไปให้พอข้น นำส่วนผสมทั้งหมดมาทาลงบนแปรงสีฟันขนนุ่มแล้วนำมาแปรงฟันสังสองถึงสามนาที ทำอย่างนี้ทุกๆ 3-4 เดือน ฟันของคุณก็จะขาวขึ้น เพราะกรดมาลิกที่มีรสเปรี้ยวในสตรอเบอรี่จะช่วยขจัดคราบกาแฟและคราบไวน์แดงที่ฟันของคุณได้ค่ะ แต่อย่าทำบ่อยเกินไป เพราะอาจทำให้สารเคลือบฟันสึกกร่อนได้นะคะ

ข้าวโอ๊ตแก้ผื่นคัน หากคุณผิวแห้ง คัน หรือ มีผื่นแพ้ ให้ลองนำข้าวโอ๊ตมาใส่ในถุงเท้าที่แห้งและสะอาด รัดด้วยหนังยางให้แน่น จากนั้นนำถุงเท้าที่ใส่ข้าวโอ๊ตไปแช่ในอ่างอาบน้ำ และนอนแช่ 15-20 นาทีค่ะ ข้าวโอ๊ตจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบและผื่นคันต่างๆ ได้ดีเลยค่ะ

... ถึงเวลาหันหาธรรมชาติกันแล้วค่ะ ปลอดภัย แถมยังสบายกระเป๋าอีกนะคะ

 

*** ข้อมูลจาก www.momypedia.com ***

view

 หน้าแรก

 บทความ

 เว็บบอร์ด

 รวมรูปภาพ

 ติดต่อเรา

view